Hvað er B.A.C.A.

Einn af markmiði okkar hér í vefsíðunni er að finna gagnlegan fróðleik um barnaverndarmál líkt og nýlegar rannsóknir, bæði erlendar sem og innlendar. Auk þess viljum við vekja athygli á samtökum sem hjálpar börnum á einhvern hátt. Vinkona mín bendi mér á nýleg samtök hér á Íslandi sem kalla sig B.A.C.A  en B.A.C.A stendur fyrir Bikers Against Child Abuse og eru góðgerðarsamtök bifhjólafólks. Ég hafði samband við formanninn, Arnbjörn „Addi“ Arason sem fræddi mig um samtökin.

B.A.C.A. starfa í þeim tilgangi að búa misnotuðum börnum örugga umhverfi svo þau verði ekki lengur hrædd við þá veröld sem þau búa í. Samtökin voru upphaflega stofnuð í Utah, USA og er starfandi í öllum fylkjum USA og 11 löndum og von er á a.m.k. 3 löndum til viðbótar fljótlega. B.A.C.A. er eftirmeðferðar aðili, það er að segja að samtökin koma helst ekki að málum skjólstæðings nema að þeir aðilar sem fyrir eru til staðar velji að fá þá til liðs við sig eða hafi lokið vinnu sinni. Allir meðlimir B.A.C.A. þurfa að skila einka sakavottorði ásamt fullu sakavottorðri og undirgangast fjölda námskeiða áður en hann/hún er samþykkt/ur sem fullgildur meðlimur samtakanna (Patcherd Member/Félagi með Bakmerki).

Fyrir áhugasama má benda á vefslóðina: http://iceland.bacaworld.org/ , http://bacaworld.org/  Einnig er hægt að sjá myndband frá þeim: http://bacaworld.org/fa/

Ég vil þakka þakka formanni samtakanna Arnbirni „Adda“ Arasýni fyrir upplýsingar og hjálpina.

Kveðja Jennifer

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s

Bloggaðu hjá WordPress.com.

Upp ↑

%d bloggurum líkar þetta: